10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây ra

đội ngũ bác sĩ

Thống kê

Đang trực tuyến: 16

Hôm nay: 32

Tổng lượt truy cập: 1,294,978

10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây ra

08/10/2015 16:42

10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây ra

 

Chlamydia là một trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục gây nên những tác hại lớn đối với sức khỏe, sinh sản của người bệnh lậu. Chlamydia không được chữa trị kịp thời có thể gây ra biến chứng bệnh lậu nặng nề và có thể mắc phải những bệnh lý nguy hiểm khác. 

Nhiễm virus suy giảm miễn dịch (HIV)

Những người bị nhiễm bệnh chlamydia sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HIV cao hơn những người bình thường vì hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng kém.

Bệnh hoa liễu

Những người nhiễm chlamydia cũng có thể có nguy cơ nhiễm trùng qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh lậu, giang mai và viêm gan. Bác sĩ khuyên nên bạn nên thử nghiệm về lây nhiễm khác qua đường tình dục nếu có chlamydia.

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng của tử cung và ống dẫn trứng. Mặc dù nó có thể gây ra không có dấu hiệu hoặc triệu chứng, PID có thể làm hỏng các ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Nếu không điều trị PID có thể dẫn đến áp – xe trong ống dẫn trứng và buồng trứng.

 10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây raChlamydia có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm đối với nữ giới

Đau xương chậu mãn tính

Bệnh chlamydia nếu không sớm điều trị có thể dẫn đến đau xương chậu mãn tính ở phụ nữ.

Vô sinh

Vô sinh, sẹo ở ống dẫn trứng gây ra bởi nhiễm chlamydia có thể dẫn đến vô sinh.

Viêm mào tinh hoàn

Nhiễm chlamydia có thể biến chứng epididymis, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Epididymitis có thể gây sốt, đau và sưng bìu.

Viêm tuyến tiền liệt

Các sinh vật chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng.

Viêm trực tràng

Nếu có quan hệ tình dục qua đường hậu môn, các sinh vật chlamydia có thể gây ra viêm trực tràng. Điều này có thể dẫn đến đau trực tràng và thải chất nhầy.

Nhiễm trùng mắt

Chạm vào mắt với bàn tay truyền nhiễm có thể gây ra nhiễm trùng mắt, như viêm kết mạc. Không được điều trị, nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà.

Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

Nhiễm chlamydia có thể truyền từ mẹ sang con trong thời gian sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà, dị tật cho em bé

 

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: Khi phát hiện bệnh bạn nên đến điều trị sớm, trong quá trình điều trị phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ định của bác sĩ và tiến hành điều trị song song người bệnh và bạn tình tránh trường hợp tái phát hay lây nhiễm chéo. Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra và điều trị Chlamydia an toàn và hiệu quả.

Thong ke

Những điểm giống nhau giữa Chlamydia và bệnh lậu

Chlamydia và bệnh lậu là những bệnh lây nhiễm nguy hiểm đối với người bệnh, hai bệnh này thường có một số điểm giống nhau và có thể đi kèm với nhau, làm cho việc chữa trị càng trở nên khó khăn hơn.

Chlamydia gây ra những nguy cơ thai sản nào?Nhiễm khuẩn Chlamydia chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Chlamydia tác động đến cả nam giới và phụ nữ, tuy nhiên mức độ nguy hiểm đối với mỗi giới không giống nhau.Chlamydia gây ra các biến chứng nặng nề đối với người bệnh, đặc biệt những chị em đang trong thời kỳ sinh sản nếu mắc bệnh này thì n

BệNh lậu – 1 trong 5 bệnh hoa liễu cổ điển là mối đe dọa và nỗi ám ảnh của nam giới với những biến chứng nguy hiểm như các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo
, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, nghiêm trọng hơn lậu có thể khiến nam giới vô sinh. Vậy nguồn gốc bệnh có nguyên nhân từ đâu và có những cách nào để điều trị bệnh.